Cách tính chi phí xây nhà, công thức tính m2 thi công nhà ở

Trước khi muốn thi công xây dựng nhà ở, các bạn cần biết. Cách tính chi phí xây nhà ở sao cho phù hợp nhất. Cùng với cách tính theo đơn vị m² sẽ giúp bạn có thể dự toán được. Tổng chi phí để chuẩn bị một nguồn ngân sách cho phù hợp. Nếu các bạn là người đang có dự định xây nhà cũng như mong muốn tối ưu. Các chi phí một cách tối đa nhất thì bài viết sau đây được đội ngũ Cty Thành Đạt. Cập nhập hy vọng sẽ giúp các bạn có thể giải quyết vấn đề theo cách nhanh nhất có thể.

Cách tính chi phí xây nhà

Tính chi phí theo m²

Bạn dùng đơn giá x với tổng m² xây dựng đã tính được hay do nhà thầu cung cấp. Và theo đó dùng đơn giá của phần thôi để dự tính chi phí xây dựng thô. Và dùng đơn giá hoàn thiện sẽ tính được khoản chi phí xây dựng hoàn thiện.

Tính khái toán của giá trị xây dựng

Cách tính chi phí xây nhà, công thức tính m2 thi công nhà ở

Cách tính chi phí xây nhà, công thức tính m2 thi công nhà ở

_ Là cách tính dựa vào các số liệu thống kê được và kinh nghiệm của những nhà thầu xây dựng. Các nhà thầu này với nhiều năm hoạt động trong nghề sẽ tìm ra được các hàm số. Thống kê tương quan của giá thành cùng với một biến số nào đó. Thì việc tính khái toán sẽ dựa vào đơn giá/m² là dựa vào các thống kê nên. Chắc chắn sẽ bị nhiều sai số cũng như độ tin cậy phụ thuộc khá nhiều vào số lượng. Cùng với chất lượng mẫu thống kê. 

_ Thông thường thì đơn giá xây dựng/m² dao động trung bình từ. 2.800.000 – 3.000.000 đồng cho mỗi m² diện tích xây dựng của phần thô. Diện tích xây dựng đó được hiểu là phần diện tích của tầng trệt, những tầng lầu kể cả ban công. Trường hợp nhà mái ngói, những nhà thầu xây dựng thường sẽ cộng thêm. 30% – 50% đơn giá của phần mái ngói, có nghĩa là sẽ cộng thêm khoảng 780.000 – 1.300.000 đồng cho một m² mái ngói.

_ Để có được một kết quả chính xác nhất thì đòi hỏi những công trình của nhà thầu xây dựng. Phải có được hình dáng, chất lượng hoàn thiện cả về kết cấu, địa chất và địa tầng tương đồng. Thì mới có thể đưa ra được kết quả như mong đợi. Thường thì, độ sai lệch trong giá trị khái toán được tính trên đơn giá xây dựng/m² hiện nay. Khá cao và có thể sai số > 10% và sẽ có cả trường hợp cá biệt lên tới 50%.

Công thức chung để tính toán diện tích xây dựng theo m²  như sau:

  • Móng: 30% – 50% diện tích
  • Tầng trệt: 100% diện tích
  • Tầng lửng: phần đổ sàn là 100% diện tích
  • Tầng lầu: 100% diện tích
  • Sân thượng: 100% diện tích
  • Mái: 50% – 100% diện tích của tùy loại
  • Sân và tường rào: là 70% diện tích

Cộng tất cả các con số ở bên trên lại với nhau và bạn sẽ có được tổng m².

Những lưu ý giúp giảm chi phí xây dựng hữu ích bạn cần biết

_ Tìm chọn nhà thầu cúng với thời điểm xây dựng

_ Tận dụng các thiết kế handmade và các vật liệu thô

Tổng kết

_ Để có được một cách tính chính xác nhất các bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể, rà soát. Cũng như có các chiến lược cụ thể hơn và từ đó giúp cho bên cung cấp các dịch vụ. Sẽ đưa ra được mức giá phù hợp nhất cho bạn.

_ Đến đây các bạn đã có thể hiểu và ước tính được các chi phí trong xây dựng nhà ở dựa trên m². Và có thể hiểu được các phương thức báo giá của các nhà thầu xây dựng.Nếu như bạn còn thắc mắc mà chưa được giải đáp cụ thể thì hãy liên hệ ngay với. Đội ngũ  nhân viên Cty Thành Đạt để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất nhé!

Bài Viết Liên Quan

Mắt phải giật và nháy mắt phải - Giải mã hiện tượng tâm linh Mắt phải giật và nháy mắt phải – Giải mã hiện tượng tâm linh
Mắt phải giật và nháy mắt phải là điềm báo gì? Thành Đạt sẽ giúp các bạn giải mã hiện tượng tâm này và tìm ra cách khắc phục hiện tượng không tốt này nhé
Xem tuổi làm nhà - Tuổi nào hợp xây nhà trong năm 2021 Xem tuổi làm nhà – Tuổi nào hợp xây nhà trong năm 2021
Hướng dẫn cách xem tuổi làm nhà năm 2021. Giải đáp thắc mắc Tam tai là gì? Hoang ốc là gì? Kim lâu là gì? Hãy cùng Thành Đạt tìm hiểu cụ thể hơn nhé!
Hợp đồng thuê nhà ngắn gọn và đầy đủ Hợp đồng thuê nhà ngắn gọn và đầy đủ
Trong bài viết dưới đây là mẫu hợp đồng thuê nhà được Thành Đạt tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn nắm rõ chi tiết hơn nhé!
Thiết kế nội thất mang phong cách Châu Âu Phòng khách đẹp – Chuyên nhận trang trí phòng khách
Giới thiệu một số mẫu phòng khách đẹp và hiện đại 2021. Công ty Thành Đạt chuyên nhận thi công xây dựng nhà ở chuyên nghiệp - uy tín - chât lượng cao.