Hướng dẫn cách thông tắc cống tại nhà an toàn, tiết kiệm

Hướng dẫn cách thông tắc cống hiệu quả tại nhà. Tình trạng nghẹt cầu cống là nỗi lo lắng gây đau đầu cho rất nhiều người. Trong quá trình sử dụng đôi khi chúng ta làm rơi một số vật rất nhỏ và thường không để tâm đến. Tuy nhiên, bạn có biết không những vô ý tưởng chừng như rất nhỏ nhưng để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Nếu một khi đường cống trong nhà đã bị nghẹt, chúng sẽ kéo theo nhiều hệ lụy. Gây ảnh hưởng đến các sinh hoạt của gia đình, bốc mùi hôi khó chịu dẫn đến stress. Lúc này, điều bạn cần làm đó là phải gấp rút tìm ra phương pháp xử lý cống nghẹt hiệu quả. Nếu không, chắc chắn mọi hoạt động, sinh hoạt trong gia đình sẽ bị đảo lộn.

Thông qua bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số biện pháp thông tắc cống vô cùng đơn giản và hiệu quả tại nhà. Mời các bạn cùng tham khảo và bỏ túi cho mình một số kinh nghiệm hữu ích phòng khi cần nhé!

Hướng Dẫn Cách Thông Tắc Cống – Mẹo Xử Lý Cống Nghẹt Nhanh Chóng, Hiệu Quả Tại Nhà

Thực tế, có rất nhiều cách để xử lý các sự cố gây thông tắc đường cống. Do đó, trong tình huống cấp bách chúng ta cần lọc ra các biện pháp xử lý nhanh và hiệu quả. Dưới đây là một số cách thông cống phổ biến, cho hiệu quả tức thì giúp giải quyết nhanh mọi sự cố. Mời các bạn cùng theo dõi và bỏ túi các kiến thức vô cùng hữu ích phòng khi cần nhé!

Cách thứ 1: Thông cống bị tắc với nước nóng 

Nghe thì khá vô lí, nhưng chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nắm được tác dụng của chúng. Hầu hết các tình trạng đường cống bị tắc thường do các mảng dầu mỡ dư thừa thải vào đường cống. Tích tụ lâu ngày bám lên thành cống. Chất thải khi đi vào đường cống sẽ bị bám dính vào các mảng dầu mỡ này. Lâu dần, sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn đường cống. Nếu đổ nước nóng trực tiếp vào thì nhiệt độ sẽ làm tan lỏng lớp kết dính của chất thải. Từ đó, chất thải sẽ bị trôi tuột xuống một cách đơn giản.

Cách thứ 2: Thông cống nhà vệ sinh với cá

Chắc hẳn các bạn sẽ khá bất ngờ khi biết cá cũng là 1 phương án khá tốt. Bạn nên chọn cá lóc hoặc chọn lươn để thực hiện. Đầu tiên, cho phần đầu con cá hướng vào trong bồn cầu. Sau đó, thả cá xuống và để cho chúng tự tìm đường ra. Nhờ đó, sẽ làm thông đường cống cho gia đình bạn.

Hướng dẫn cách thông tắc cống

Hướng dẫn cách thông tắc cống

Cách thứ 3: Thông tắc bằng móc phơi quần áo

Nhắc đến móc phơi thì có thể bạn thường nghĩ đến công dụng của chúng là phơi quần áo. Tuy nhiên, vẫn còn 1 tác dụng bất ngờ khác chính là chúng có thể được dùng để thông tắc bồn cầu rất tốt. Cách làm thì khá đơn giản, bạn bẻ thẳng chiếc móc phơi ra. 1 đầu nên bẻ thành hình móc câu. Sau đó, đưa móc phơi vào đường cống, bắt đầu ngoáy liên tục để các chất thải được kéo ra.

Cách thứ 4: Cách thông tắc cống bằng dung dịch

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều các dung dịch thông tắc có tính năng phân hủy khá tốt. Bạn chỉ cần ra cửa hàng vật liệu xây dựng, tạp hóa gần nhất, chợ hay là siêu thị để mua. Chất dung dịch này có chứa các loại vi sinh vật phân hủy. Và các hợp chất có tác dụng oxy hóa cực cao giúp phá hủy mọi chất thải gây tắc.

Cách thứ 5: Cách thông cống bằng bột nở (baking soda) + dấm

Cách sử dụng hỗn hợp baking soda + dấm để thông nghẹt như sau. 

Bạn trộn hỗn hợp gồm: 1/2 baking soda + 1/2 dấm. Sau khi trộn lẫn chúng với nhau sẽ có phản ứng sủi bọt, lập tức đổ liền xuống đường cống bị tắc. Bởi vì tính oxy hóa cao nên chúng sẽ tẩy bong mọi chất bẩn bám ở thành đường cống gây tắc. Đây được xem là cách làm khá hay và cực kì hiệu quả.

Cách thứ 6: Thông cống với muối và baking soda

Ngoài việc kết hợp baking soda và dấm, chúng ta còn có thể kết hợp muối và baking soda. Công thức như sau: Hòa 1/2 muối + 1/2 baking soda. Sau đó đổ hết vào đường ống bị tắc, chờ thêm khoảng 10-20 phút tiếp tục đổ thêm nước ấm vào. Chắc chắn các bạn nên bỏ túi cách làm này vì nó thực sự rất hiệu quả.

Cách thứ 7:  Thông cống bằng nước rửa bát

Cách làm như sau: Chúng ta pha loãng nước rửa chén sau đó đổ hết xuống đường cống. Nước rửa chén có tác dụng giúp làm sạch đường cống. Sau đó, đổ thêm cốc nước nóng vào đường cống sẽ là bước cuối cùng giúp loại bỏ các chất bẩn bám trên thành đường cống rất hiệu quả.

Cách thứ 8: Thông cống bằng baking soda & nước nóng

Đây là cách thông tắc khá phổ biến, bởi hỗn hợp baking soda khi kết hợp với nước nóng. Sẽ giúp làm mềm vật thể. Đồng thời, làm tan rã kết dính của các chất thải rắn. Sử dụng hỗn hợp này sẽ hình thành 1 sức công phá rất lớn với chất thải.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Thông tắc bồn cầu tại Hà Tĩnh triệt để 100% - Bảo hành 5 năm Thông tắc bồn cầu tại Hà Tĩnh triệt để 100% – Bảo hành 5 năm
Mục Lục1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hà Tĩnh của...
Thông tắc bồn cầu tại TP.Huế triệt để 100% - Bảo hành 5 năm Thông tắc bồn cầu tại Tp.Huế triệt để 100% – Bảo hành 5 năm
Mục Lục1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ thông tắc bồn cầu tại TP.Huế của Thành...
Thông tắc bồn cầu tại Đà Nẵng triệt để 100% - Bảo hành 5 năm Thông tắc bồn cầu tại Đà Nẵng triệt để 100% – Bảo hành 5 năm
Mục Lục1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Đà Nẵng của...
Thông tắc bồn cầu tại Quảng Nam triệt để 100% - Bảo hành 5 năm Thông tắc bồn cầu tại Quảng Nam triệt để 100% – Bảo hành 5 năm
Mục Lục1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Quảng Nam của...