Hướng dẫn cách thông tắc chậu rửa hiệu quả tại nhà

Việc thông tắc chậu rửa đúng cách giúp chúng ta nhanh chóng giải quyết được những bất tiện do sự cố tắc nghẽn chậu rửa, tắc nghẽn đường ống thoát nước gây ra. Nhưng trên thực tế, thì không phải ai cũng biết phương pháp thông tắc bồn rửa đúng cách và đảm bảo được vệ sinh. Chậu rửa bát, lavabo bị tắc nghẽn luôn là tình trạng gây đau đầu cho các bà nội trợ và các thành viên gia đình. Vậy phải làm thế nào để xử lý tắc chậu rửa đơn giản mà lại đạt hiệu quả cao. Thông qua bài chia sẻ này, Thành Đạt sẽ hướng dẫn cách thông tắc chậu rửa hiệu quả tại nhà.

Tuy nhiên, khi gặp phải các sự cố nghiêm trọng không thể tự xử lý. Hãy liên hệ ngay cho Thành Đạt để được hỗ trợ xử lý nhanh chóng. Tránh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thông tắc. Chúng tôi tự tin có thể nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp. Giúp Quý khách hàng tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

Hướng Dẫn Cách Thông Tắc Chậu Rửa Đơn Giản – Hiệu Quả – Tiết Kiệm Chi Phí Tại Nhà

Trước khi đến với các biện pháp xử lý thông tắc chậu rửa, chúng ta cùng tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết nhé! Phát hiện nhanh sự cố từ đó tìm ra biện pháp xử lý kịp thời. Tránh để lâu gây ảnh hưởng đến các hệ lụy về sau. Đặc biệt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp, da của con người. 

Dấu Hiệu Cho Thấy Chậu Rửa Nhà Bạn Đang Bị Tắc Nghẽn

_ Nước trong chậu rửa bát bị rút nước chậm hoặc không thể rút nước được.

_ Mùi hôi thối bốc ra ở chậu rửa bát gây ô nhiễm không gian sống.

Hướng dẫn cách thông tắc chậu rửa

Hướng dẫn cách thông tắc chậu rửa

_ Bồn rửa phát ra âm thanh “ọc, ọc” khi thoát nước.

_ Đường ống chậu rửa bát bị đóng váng bẩn, thành cống dính dày đặt nhiều vụn thức ăn thừa.

Như vậy, dù xuất phát bởi bất kỳ nguyên nhân nào đi nữa nếu bạn không giải quyết dứt điểm thì tác hại của bồn rửa bị nghẹt sẽ gây gián đoạn hoạt động sinh hoạt gia đình bạn và tạo mùi hôi gây khó chịu cho không gian ngôi nhà. 

Cách Thông Tắc Chậu Rửa Hiệu Quả Tại Nhà

1/Thông chậu rửa bát bằng tay

Cách thông chậu rửa chén bằng tay là phương án thực hiện đơn giản nhất và giúp tiết kiệm chi phí tối ưu cho gia đình.

Để thông cống bồn rửa chén, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đeo bao tay vào để bảo vệ da tay được sạch sẽ vi khuẩn và tránh gây trầy xước do các vật nhọn như xương cá đâm phải.
 • Bước 2: Dùng tay móc tóc và thức ăn thừa,… những vật gây tắc nghẽn ngay miệng của ống thoát nước chậu rửa chén và bỏ vào túi nilon.
 • Bước 3: Xả lại chậu rửa bằng nước sạch.

2/Sử dụng hỗn hợp baking soda, giấm trắng & muối ăn

Baking soda, giấm trắng & muối ăn là sự kết hợp cực kỳ hoàn hảo được áp dụng để thông tắc chậu rửa. Quy trình thực hiện phương pháp này khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị trước khăn lau khô và thực hiện làm sạch hết nước bẩn có trong chậu.

 • Bước 1: Trộn hỗn hợp baking soda & muối ăn theo tỷ lệ 1:1.
 • Bước 2: Đổ hỗn hợp baking soda & muối ăn vào miệng của ống thoát nước chậu rửa.
 • Bước 3: Sau đó, đổ thêm 200ml giấm trắng đun sôi vào trong miệng cống.
 • Bước 4: Đậy nắp lại và lưu giữ phần hỗn hợp trong miệng cống khoảng 1 – 2 tiếng.
 • Bước 5: Sau thời gian lưu lại của hỗn hợp, bạn đổ thêm ít nước nóng để gia tăng hiệu quả giúp mảng cặn bẩn bong ra khỏi thành của ống nước và phân rã trôi hết xuống cống.

3/Thông tắc chậu rửa bằng dây lò xo

Thân dây lò xo mềm và linh hoạt nên rất dễ dàng luồn lách qua những chỗ gấp khúc mà không làm thủng hoặc bị mắc kẹt lại. Dụng cụ dây lò xo là các vòng xoắn rộng và thưa. Do đó, khi dây lò xo chạm vào các chất thải và rác rất dễ dàng giữ chúng đồng thời kéo ra khỏi đường ống một cách dễ dàng.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đưa đầu dây lò xo luồn vào miệng cống của bồn rửa chén.
 • Bước 2: Tiếp tục luồn sâu dây lò xo vào trong hệ thống đường ống cho tới khi chạm được vào rác thải. Công đoạn di chuyển dây lò xo giúp đỡ phần đầu dây móc trúng các rác thải.
 • Bước 3: Rút dây về và kéo rác thải ra. Thực hiện động tác nhiều lần cho tới khi nước trong chậu rửa được rút xuống nhanh chóng là chúng ta đã kéo hết rác.

4/Sử dụng bột thông cống

Bột thông cống chính là một trong những biện pháp được các đơn vị thông cống nghẹt tin dùng rất nhiều năm qua. Ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại bột thông tắc như. Bột thông tắc bồn cầu Sumo, Bột thông tắc cống Microphot,… Cách dùng bột thông cống (bột thông tắc bồn cầu) vô cùng đơn giản, chỉ cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đổ bột thông tắc chậu rửa xuống thẳng miệng ống thoát nước. Với đường ống nhỏ, nên sử dụng gói 100g là đủ, còn đường ống lớn thì sẽ là 2-3 gói.
 • Bước 2: Đổ thêm ít nước khoảng 50ml.
 • Bước 3: Chờ khoảng 3-4 giờ hoặc là để qua đêm càng tốt xong rồi xả lại với nước sạch.
Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Thông tắc bồn cầu tại Hà Tĩnh triệt để 100% - Bảo hành 5 năm Thông tắc bồn cầu tại Hà Tĩnh triệt để 100% – Bảo hành 5 năm
Mục Lục1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hà Tĩnh của...
Thông tắc bồn cầu tại TP.Huế triệt để 100% - Bảo hành 5 năm Thông tắc bồn cầu tại Tp.Huế triệt để 100% – Bảo hành 5 năm
Mục Lục1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ thông tắc bồn cầu tại TP.Huế của Thành...
Thông tắc bồn cầu tại Đà Nẵng triệt để 100% - Bảo hành 5 năm Thông tắc bồn cầu tại Đà Nẵng triệt để 100% – Bảo hành 5 năm
Mục Lục1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Đà Nẵng của...
Thông tắc bồn cầu tại Quảng Nam triệt để 100% - Bảo hành 5 năm Thông tắc bồn cầu tại Quảng Nam triệt để 100% – Bảo hành 5 năm
Mục Lục1 Tham khảo bảng báo giá chi phí dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Quảng Nam của...