Lắp đặt máy bơm tăng áp

Lắp đặt máy bơm tăng áp là một trong những phương pháp giúp bơm nước lên các ngôi nhà cao tầng được dễ dàng hơn. Thành Đạt cung cấp dịch vụ lắp đặt máy bơm, máy bơm tăng áp tại HCM và các tỉnh lân cận. Với đội ngũ thợ lành nghề, cam kết chất lượng thi công, chi phí hợp lý.

Lắp đặt máy bơm tăng áp trong những trường hợp nào?

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu máy bơm tăng áp là gì? Đây là một trong những loại máy bơm có khả năng bơm, đẩy nước lên cao. Điều này giúp cho dòng nước chảy vào hệ thống đường ống, bể chứa được nhanh hơn. Sử dụng nước dễ dàng hơn so với các loại máy bơm thông thường.

Thực chất máy bơm tăng áp cũng là một loại máy bơm thông thường, được sử dụng với công suất và áp lực lớn hơn. Nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp là dựa vào sự thay đổi của áp suất trong đường ống. Khi áp suất thay đổi sẽ làm áp lực vào đường ống dẫn nước tăng lên. Khi bạn mở van nước, áp suất sẽ giảm xuống thấp. Hệ thống cảm biến của máy biến áp sẽ truyền tín hiệu cho bộ phận công tắc áp suất và máy bơm hoạt động.

Điều này giúp đảm bảo sinh hoạt, sử dụng nước của người dân, đặc biệt là nhưng khu chung cư. Lắp đặt máy bơm tăng áp hiện nay được rất nhiều người sử dụng.

Vậy máy bơm tăng áp thường được sử dụng trong những trường hợp nào? Một số đối tượng khách hàng sau thường sử dụng máy bơm tăng áp:

  • Các hộ gia đình có đông thành viên
  • Hệ thống nhà cao tầng, chung cư
  • Các khu dân cư tập thể
Lắp đặt máy bơm tăng áp

Lắp đặt máy bơm tăng áp

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm tăng áp

Nhìn chung về quy trình lắp đặt máy bơm tăng áp cũng như những loại máy thông thường. Cụ thể hoá với các bước như sau:

 Bước 1: Kết nối đầu ống của bồn chứa nước và đầu vào của máy

Bước 2: Kết nối đầu ống ra của máy và đường ống cần tăng áp lực.

Bước 3: Bật nguồn cho máy bơm tăng áp hoạt động là được.

Bước 4: Mở van nước xem máy có hoạt động hay chưa và chính thức đưa vào sử dụng.

Lưu ý trong quá trình lắp đặt máy bơm tăng áp

Trong quá trình lắp đặt, để đảm bảo chất lượng hoạt động là tốt nhất, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Đặt máy ở những vị trí có bề mặt bằng phẳng
  • Sử dụng băng keo chuyên dụng cho ngành nước để kết nối các đầu nối của máy và đường ống nước
  • Nên sử dụng công tắc đóng ngắt tự động để phòng tránh các trường hợp chập cháy điện dẫn đến cháy, hỏng máy bơm.

Các loại máy bơm tăng áp phổ biến

Trên thị trường hiện tại có 2 dòng máy bơm tăng áp chính. Đó là máy bơm tăng áp điện tử và máy bơm tăng áp cơ. Hai dòng máy này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Máy bơm tăng áp điện tử: Trong cấu tạo của máy sẽ có bộ phận cảm biến điện tử, điều chỉnh quá trình mở, đóng ngắt. Cảm biến này hoạt động rất hiệu quả, không gây ra tiếng ồn. Khi không sử dụng máy hoặc máy hoạt động quá công suất, cảm biến này sẽ tự động ngắt mạch điện để đảm bảo tuổi thọ của máy.

Máy bơm tăng áp cơ: Cấu tạo của máy này sẽ có relay áp lực, hoạt động với chức năng như một công tắc điện. Hoạt động và đóng ngắt tự động đóng ngắt khi không hoạt động. Tuy nhiên, dòng máy này thường gây ra tiếng ồn khi hoạt động, đây là nhược điểm lớn nhất của dòng máy này.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt máy bơm cao áp cho gia đình hoặc dự án. Hãy liên hệ tới công ty Thành Đạt, chúng tôi chuyên nhận lắp đặt máy bơm tại nhà, hỗ trợ tư vấn, thiết kế và lắp đặt máy bơm. Thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng gọi đến Hotline 0912655679. Thành Đạt luôn sẵn sàng phục vụ mọi lúc, mọi nơi tại khu vực HCM và các tỉnh lân cận.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Báo giá chi phí thợ sửa máy bơm nước tại Hà Nội giá rẻ nhất Báo giá chi phí thợ sửa máy bơm nước tại Hà Nội giá rẻ nhất
Mục Lục1 Tham khảo bảng báo giá chi phí thợ sửa máy bơm nước tại Hà Nội của Thành...
Báo giá chi phí thợ sửa máy bơm nước tại Vũng Tàu giá rẻ nhất Báo giá chi phí thợ sửa máy bơm nước tại Vũng Tàu giá rẻ nhất
Mục Lục1 Tham khảo bảng báo giá chi phí thợ sửa máy bơm nước tại Vũng Tàu của Thành...
Báo giá chi phí thợ sửa máy bơm nước tại Đồng Nai giá rẻ nhất Báo giá chi phí thợ sửa máy bơm nước tại Đồng Nai giá rẻ nhất
Mục Lục1 Tham khảo bảng báo giá chi phí thợ sửa máy bơm nước tại Đồng Nai của Thành...
Báo giá chi phí thợ sửa máy bơm nước tại Nhơn Trạch giá rẻ nhất Báo giá chi phí thợ sửa máy bơm nước tại Nhơn Trạch giá rẻ nhất
Mục Lục1 Tham khảo bảng báo giá chi phí thợ sửa máy bơm nước tại Nhơn Trạch của Thành...