Hỗ trợ tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng

Bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà ở hoặc các công trình phụ. Bạn phân vân về vấn đề có phải xin giấy phép hay không? Thành Đạt xin gửi tới bạn thông tin, hỗ trợ tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng. Với đầy đủ các bước tiến hành từ nộp hồ sơ đến nhận giấy phép xây dựng.

Giấy phép xây dựng là gì?

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ hành chính được cơ quan nhà nước cấp theo quy định. Khi sở hữu giấy phép này bạn có thể xây dựng, sửa chữa các công trình xây dựng nhà cửa,…Việc sửa chữa sẽ tuân thủ theo giấy phép đã được cấp.

Ý nghĩa của việc xin giấy phép xây dựng giúp cơ quan nhà nước dễ dàng quản lý, quy hoạch đô thị. Qua đó có thể xác định và kiểm soát được những phương án xây dựng của người dân. Từ đó có định hướng cho sự phát triển, quy hoạch của khu vực. Bên cạnh đó còn có một số ý nghĩa khác như sau:

 • Giúp chủ đầu tư, cá nhân, tổ chức xây dựng dễ dàng thực hiện xây dựng các công trình nhanh chóng, thuận tiện.
 • Dễ dàng quản lý, kiểm soát tình hình địa chính, xây dựng
 • Xây dựng văn hoá, bảo vệ môi trường xung quanh
 • Phát triển kiến trúc theo mục đích phát triển của khu vực
 • Kiểm soát và xử lý các vi phạm về xây dựng, hồ sơ hoàn công và đăng ký sửa chữa, sử dụng các công trình

Một công trình muốn được thi công xây dựng thì bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng. Nếu bạn thi công xây dựng các công trình khi chưa có giấy phép sẽ bị các cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Hỗ trợ tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng

Hỗ trợ tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng

Để xin giấy phép xây dựng bạn cần chuẩn bị hồ sơ. Cụ thể gồm các văn bản như sau:

 • Đơn đề nghị xin giấy phép xây dựng theo mẫu quy định
 • Bản sao chứng minh quyền sử dụng đấy
 • Bản thiết kế, bản vẽ dự kiến thi công đã được phê duyệt

Đối với các công trình, dự án có phàn hầm, hồ sơ cần có thêm bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụo chính văn bản chấp thuận biện pháp thi công nền móng của chủ đầu tư. Điều này để đảm bảo an toàn cho công trình và các công trình lân cận.

Nội dung của giấy phép xây dựng

Nhiều người sẽ thắc mắc rằng nội dung của giấy phép xây dựng là gì. Theo văn bản mẫu của sở quy hoạch, nội dung của giấy phép xây dựng gồm có:

 • Địa điểm, vị trí xây dựng công trình, tuyến đường xây dựng trực thuộc
 • Loại công trình: Công trình nhà ở, công trình dự án,…
 • Cốt xây dựng công trình
 • Địa chí xây dựng
 • Vấn để bảo vệ môi trường, an toàn công trình
 • Những nội dung khác quy định đối với loại công trình của bạn
 • Hiệu lực sử dụng, thi công công trình

Đối với những công trình dân dụng, hoặc các dự án cao tầng. Cần thể hiện rõ chiều cao từng tầng, chiều cao tối đa của các công trình. Như thế chúng ta có thể thấy giấy phép xây dựng sẽ thể hiện và quản lý được diện tích phần đất nền và diện tích không trung.

Dịch vụ hỗ trơ tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng

Thành Đạt cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ xin giấy phép xây dựng tại khu vực HCM. Nếu bạn có nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà, Thành Đạt sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để xin giấy phép. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà. Thi công nhanh chóng, thủ tục gon lẹ, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng. Hãy đến với Thành Đạt để trải nghiệm những giá trị tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi tại HCM.

 

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Sơ đồ trang web Thành Đạt【Dichvusonsuanha.com】
  https://dichvusonsuanha.com/ 1 https://dichvusonsuanha.com/baogialapdatdenleddenchumdentrangtri.html 2 https://dichvusonsuanha.com/suachuatranthachcao.html 3 https://dichvusonsuanha.com/suachuabonnuoc.html 4 https://dichvusonsuanha.com/baogiaopdamattien.html 5 https://dichvusonsuanha.com/hotrotuvanthutuchoancongnha.html 6 https://dichvusonsuanha.com/baogiavatlieuxaydung.html 7 https://dichvusonsuanha.com/baogiathiconglamcauthanginox.html 8 https://dichvusonsuanha.com/lapdatremcua.html 9...
Định mức dự toán xây dựng Định mức dự toán xây dựng
Định mức dự toán xây dựng là gì? Tại sao cần xác định dự toán khi xây dựng? Những yếu tố nào quyết định đến định mức dự toán xây dựng?
Hỗ trợ tư vấn thủ tục hoàn công nhà Hỗ trợ tư vấn thủ tục hoàn công nhà
Hoàn công nhà ở là một trong những bước quan trọng, Vậy tại sao phải làm thủ tục hoàn công nhà? Có những lưu ý và thủ tục như thế nào?