Chi phí mở đại lý sơn là bao nhiêu? Bí quyết cho người mới kinh doanh

Chi phí mở đại lý sơn là bao nhiêu? Cách dự tính chi phí làm tổng đại lý sơn như thế nào hiện nay đang là thắc mắc của rất nhiều người. Và đâu là bí quyết dành cho người mới bắt đầu kinh doanh lĩnh vực sơn nước. Đạt hiệu quả cao và hạn chế được những sai lầm không đáng có, vậy bạn có biết điều này? Vì vậy thông qua bài chia sẻ kinh nghiệm hữu ích này. Thành Đạt sẽ cố gắng chia sẻ đến bạn tất cả những kinh nghiệm mà chúng tôi tích lũy được. Giúp bạn trở thành một nhà phân phối sơn, dự tính một số chi phí trong việc set up cơ bản nhất. Giúp cho bạn nắm vững những kinh nghiệm cần thiết để tự tin bắt tay vào lĩnh vực kinh doanh này nhé! 

Chi Phí Mở Đại Lý Sơn Là Bao Nhiêu? Những Điều Người Mới Kinh Doanh Cần Biết

Để có thể điều hành một đại lý phân phối sơn. Bạn cần phải nắm vững một số điều kiện cơ bản như sau:

1/Chuẩn bị mặt bằng để làm showroom

_ Điều kiện đầu tiên và cũng là điều kiện bắt buộc. Chúng ta cần có một mặt bằng đủ diện tích để làm cửa hàng. Vị trí của cửa hàng cần nằm trên các con đường lớn. Hệ thống giao thông thuận tiện có nhiều người qua lại. Tốt hơn hết là cửa hàng nên nằm chung một khu với những cửa hàng buôn bán các thiết bị xây dựng liên quan. Nhằm tạo nên tính tiện lợi, từ đó thu hút khách hàng.

Chi phí mở đại lý sơn là bao nhiêu?

Chi phí mở đại lý sơn là bao nhiêu?

_ Bên cạnh đó thì không gian cửa hàng của bạn cũng cần đảm bảo có diện tích đủ lớn. Việc này giúp đảm bảo cho việc trưng bày các sản phẩm được bắt mắt hơn. Diện tích trung bình tại các cửa hàng kinh doanh, phân phối sơn sẽ rơi vào khoảng độ 50m2 đến 70m2. Còn với đại lý sơn thì không gian diện tích showroom yêu cầu phải từ khoảng 55m2 trở lên.

2/Chuẩn bị đủ vôn để mở đại lý

Đây cũng là một trong các điều kiện tiên quyết khi bắt đầu kinh doanh bất cứ mặt hàng nào. Chủ đầu tư cần phải có một số vốn nhất định, đảm bảo đủ. Để có thể duy trì cửa hàng trước khi thu nhận phần lãi về. Ngoài các chi phí cho cửa hàng. Thì bạn cần phải chi thêm các khoản như về giá, kệ và bảng biển, trang trí cửa hàng,…

3/Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và các thủ tục pháp lý khi đăng ký kinh doanh sơn

Để tiến hành mở một đại lý sơn. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để đăng ký thành lập một đại lý sơn. Tổng hợp danh sách thành viên sáng lập, chuẩn bị chứng minh thư của các thành viên sáng lập đại diện và các điều khoản. Hồ sơ này sẽ được nộp tại văn phòng đăng ký kinh doanh tại sở Kế hoạch và Đầu tư. Khi cửa hàng kinh doanh sơn đó hợp lệ thì sau khoảng 3 ngày. Sẽ được cấp phát Giấy chứng nhận đăng ký làm doanh nghiệp đại lý sơn.

4/Nhà phân phối sơn cần phải xác định được việc hoàn thành các chỉ tiêu hàng tháng

Bạn cần nắm rõ được các điều kiện này khi mở đại lý cho một hãng sơn nước nào đó. Tùy vào mỗi hãng sơn mà sẽ có chỉ tiêu yêu cầu theo mỗi tháng cũng sẽ khác nhau. Bạn cần phải đảm bảo hoàn thành đúng chỉ tiêu trong một thời gian nhất định để được chấp nhận và trở thành đại lý. 

Mở Đại Lý Sơn Cần Có Bao Nhiêu Vốn?

  • Khoản đầu tiên chính là phần vốn khoản tài sản cố định. Tức là chi phí bỏ ra trong việc thuê địa điểm, mướn nhân viên, phí điện nước & vật tư hao mòn. Kinh phí được dự tính cho khoản này sẽ rơi vào độ từ 30 đến 100 triệu.
  • Khoản thứ hai là khoản phí nhập đơn hàng đầu tiên. Các sản phẩm của đơn hàng đó sẽ được dùng chủ yếu trong việc trưng bày. Vậy nên, mà bạn cần nhập đa dạng và đầy đủ các mẫu mã, các dòng sơn của hãng. Giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Khoản vốn này sẽ không cố định, phụ thuộc vào từng hãng & lượng hàng mà bạn nhập. 
  • Khoản phí dự phòng được dùng trong một số trường hợp phát sinh. Các tình huống rủi ro, hoặc khi muốn nhập thêm hàng với số lượng đủ theo yêu cầu của khách hàng. Khoản vốn này còn phụ thuộc vào quy mô đại lý & khả năng của của bạn.

Như vậy, số vốn để kinh doanh một đại lý sơn tổng cộng bạn cần bỏ ra rơi vào độ từ 80 triệu. Ngày nay, để có thể mở rộng thị trường kinh doanh, Thành Đạt cũng đang tuyển đại lý sơn với số vốn ban đầu chỉ khoảng từ 50 triệu. Bạn sẽ được Thành Đạt hỗ trợ một cách tối đa trong cách thức kinh doanh, làm bảng hiệu. Hay cách sắp xếp, trưng bày showroom sao cho chuyên nghiệp nhất. 

Bài Viết Liên Quan

Thi công sơn Epoxy tại nhà khu vực HCM Thi công sơn Epoxy giá bao nhiêu 1 M2 [Xem báo giá rẻ tại đây]
❶✔️ Thi công sơn Epoxy tại nhà khu vực TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai... Báo giá chi tiết các dịch vụ sơn epoxy, Cam kết 100% chất lượng...
Sơn giả bê tông Bí quyết thi công sơn giả bê tông đẹp, chuyên nghiệp, chuẩn chất lượng
Chuyên thi công sơn giả bê tông - sơn nhà trọn gói chuyên nghiệp, chất lượng, giá cạnh tranh tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai
Sơn giả gỗ Dịch vụ thi công sơn giả gỗ ĐẸP, CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺ tại TPHCM
Dịch vụ thi công sơn giả gỗ - Thi công sơn nước uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp, giá rẻ tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai..
Mẫu cột sơn giả đá cẩm thạch đẹp Mẫu cột sơn giả đá cẩm thạch được nhiều người ưa chuộng nhất 2021
Tổng hợp các mẫu cột sơn giả đá cẩm thạch hiện đại được sử dụng phổ biến nhất 2021. Mời bạn cùng tham khảo những mẫu thi công sơn giả đá đẹp!